Án mạng kinh hoàng dẫn đến chết người chỉ vì đá gà tại An Giang

Án mạng giết người vì đá gà

TTO – Ngày 07 – 03, tại An Giang đã xảy ra vụ ẩu đả do trong quá trình chơi đá gà khiến 1 người tử vong. Hiện cơ quan chức năng tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra và làm rõ sự việc.

Quá trình dẫn đến việc hung thủ gây án sau trận đá gà

Theo lời khai của các đối tượng, vào ngày 27/12/2020 lúc 2 giờ chiều; N.M.Tấn (1989) cùng N.V.Phúc rủ nhau đi đánh bạc tại ấp Thạnh Hóa; xã Thạnh Mỹ Tây; huyện Châu Phú; tỉnh An Giang. Ngoài ra, có 2 đối tượng là N.V.Vũ và N.V.Hồng giữ nhiệm vụ là băng cựa và thả gà cho 2 đối tượng trên. V.V.U.Nữa làm trọng tài cho trận đấu cá cược. Còn riêng D.V.Thơ ( anh rể của Phúc) chỉ đứng xem.

Quá trình dẫn đến việc hung thủ gây án sau trận đá gà
Bị cáo D.V.Thơ.

Được biết các đối tượng cá độ với quy nhỏ chỉ với 600.000 đồng. Tuy nhiên, chơi được một lúc thì Tấn và Phúc xảy ra mâu thuẫn nên dẫn tới việc cả hai ẩu đả. Phúc cùng anh rể của mình là Thơ chuẩn bị đi về thì Tấn rủ bạn đến chặn đường đánh. Trong quá trình 2 bên xảy ra xô xát, Phúc có cầm khúc gỗ; nhưng chẳng kịp đánh thì bị Tấn xô ngã, sau đó vội bỏ chạy. Phúc cầm khúc gỗ chạy theo Tấn ra ngoài cánh đồng lúa. Thơ thấy em mình thất thế; liền lấy một khúc gỗ vuông khác đập vào đầu Tấn một phát khiến Tấn ngã xuống ruộng. Sau đó, 2 anh em lên xe bỏ về.

Tại phiên tòa xử phạt.

Lúc này, Tấn được bạn bè dìu về nhà. Nhưng cho tới 17 giờ cùng ngày; do đầu quá đau nên được gia đình chở đến bệnh viện Chợ Rẫy ở Hồ Chí Minh cấp cứu. Sau 3 ngày điều trị, Phúc được chẩn đoán lá chấn thương sọ não và đã tử vong.

Sau khi hay biết được tin Tấn tử vong, Thơ đã ra đồn thú nhận mọi tội lỗi của mình.

Án phạt nặng nề nào dành cho kẻ giết người

Án phạt nằng nề nào dành cho kẻ giết người
Bị cáo và gia đình người bị hại.

Vào ngày 12/04/2021, Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang đã tiến hành xét xử đối tượng D.V.Thơ với hành vi giết người. Tuy nhiên, vì Thơ tự giác đầu thú nên bị tuyên án với mức phạt 12 năm tù và bồi thường số tiền 580.000 đồng cho gia đình Tấn.

Riêng các đối tượng Phúc, Hồng, Vũ, Nữa sau khi lấy lời khai; bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính. Do các đối tượng này trách nhiệm hình sự không đến mức nghiêm trọng nên sau khi xử phạt xong thì được thả về. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành thi hành pháp luật với đối tượng Thơ về hành vi giết người.

Tại Tòa án Nhân dân An Giang.

Theo quy định pháp luật hiện nay các hình thức đá gà ăn tiền; bao gồm đá gà trực tiếp hay giết người do đá gà là bất hợp pháp. Gachoiviet.com giúp anh em cập nhật các tin tức mới nhất về đá gà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x