Bất ngờ hơn 5 tấn thực phẩm bẩn lưu chuyển trước Tết

bắt 5 tấn thực phẩm bẩn

Vào những ngày Tết cận kề, Trung tá Lê Ngọc Sáng – Đội trưởng Đội Cơ động dẫn đoàn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết rằng đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ chiếc xe lớn vận chuyển hơn 5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bao gồm nầm lợn, gà và một số nội tạng động vật khác.

thực phẩm bẩn
Thực phẩm bẩn được thu giữ (Ảnh minh họa)

Hơn 5 tấn thực phẩm bẩn được phát hiện

Được biết rằng vào khoảng 22h30 ngày 27/1, trong lúc đi tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh khu vực trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện chiếc xe do Phan Văn Thiên (sinh năm 1993, trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) điều khiển có biểu hiện đáng ngờ, Tổ tuần tra đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra.

Qua quá trình khám nghiệm, xem xét, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe ô tô này chứa hơn 5 tấn thực phẩm (bao gồm: Nầm lợn, gà, một số nội tạng động vật). Điều đáng nói này là người tài xế vận chuyển không thể chứng minh được rõ nguồn gốc, xuất xứ của nguồn hàng mà mình đang vận chuyển.

Sau khi điều tra, được biết lái xe đã khai nhận rằng toàn bộ số hàng tài xế này là được thuê chở. Bắt đầu từ tỉnh Quảng Ninh sau đó đi vào các tỉnh miền Trung để tiêu thụ thì bị bắt giữ. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Các trường hợp tương tự

Không chỉ có vậy, thời điểm trước đó vào ngày 24/1, trong lúc tuần tra kiểm soát tại phường Đậu Liêu, lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh phát hiện xe ô tô tải do Lê Tiến Hùng (sinh năm 1982, quê xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh) điều khiển cũng có biểu hiện đáng ngờ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe do Hùng điều khiển chở 8 bao tải màu xanh. Theo khám nghiệm phát hiện bên trong chứa mỡ lợn với trọng lượng trên 450 kg. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Lê Tiến Hùng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc liên quan đến số mỡ lợn nói trên.

Bước đầu, lái xe Hùng khai số mỡ lợn trên được chở từ thành phố Vinh (Nghệ An) vào thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thì bị các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ các vụ việc nói trên, người dân nên cẩn thận trong việc tiêu thụ lương thực, thực phẩm cho gia đình của mình. Nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không nên vì rẻ mà mua sử dụng tránh việc bị tiền mất tật mang.

Trên đây là một số thông tin mà Gà Chọi Việt gửi đến bạn đọc. Bạn có thể xem thêm các thông tin khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x