Cá bảy màu Thái – Cá cảnh thủy sinh

cá được nhiều bạn săn đón

Cá bảy màu Thái là loài cá cảnh dễ nuôi và phổ biến tại thị trường Việt Nam. Loài cá này chúng nổi bật với màu sắc sặc sỡ và phong phú. Chính vì vì sắc màu chúng đã mang lại sự thu hút đến những người yêu thích cá cảnh nói chung và người chơi cá cảnh nói riêng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về loài cá này có gì đặc biệt. Hãy cùng khám phá nhé!

cá được nhiều bạn săn đón
Cá bảy màu Thái được giới chơi cá cảnh săn đón

Nguồn gốc cá 7 màu Thái Lan

Cá bảy màu Thái là tên gọi chung cho những loài cá bảy màu có nguồn gốc từ Thái Lan. Đất nước này khá nổi tiếng về cung cấp cá bảy màu đạt chất lượng cao. Loài cá này được du nhập vào thị trường Việt Nam cũng khá lâu, chúng nổi tiếng với những người chơi cá cảnh. Đặc điểm nổi bật của giống này là màu sắc rất bắt mắt, điển hình nhất màu đỏ, màu đen, đôi khi là một số màu phối với nhau tạo nên sự độc đáo và cuốn hút riêng cho giống cá bảy màu.

Cá bảy màu và những thú vị khi nuôi chúng

Các giống cá 7 màu Thái Lan

Trên thị trường hiện nay, có các giống cá bảy màu Thái được ưa chuộng như:

Cá 7 màu Full Red

Cá 7 màu full red
Giống Full Red

Ở giống này được chia thành các dòng nhỏ theo màu mắt và theo kiểu vây.

Theo màu mắt:

 • Albino Full Red Guppy: Dòng Full Red mắt đỏ – đây là dòng Full Red phổ biến nhất hiện nay.
 • Full Red: Dòng Full Red mắt đen.
 • Wuld Red: Đây là dòng Full Red có mắt đen và mắt đỏ đậm hơn Albino Full Red.

Theo kiểu vây:

 • Full Red BDS
 • Full Red HTD
 • Full Red RB
 • Full Red Red Swallow

Người chơi cá cảnh nhận xét và đánh giá rằng đây là dòng cá khó nuôi hơn các dòng cá khác. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi nuôi nhé.

Cá 7 màu Blue Grass

cá 7 màu blue grass
Giống Blue Grass

Giống cá này có điểm đặc biệt là màu sắc của vây cùng một vệt đen kéo dài đến hết đuôi và chúng được gọi với biệt danh là “cướp biển”. Ở thân cá có một vệt đen dài từ mang đến cuống đuôi. Giống cá này cũng như Full Red chia thành các dòng theo màu mắt và theo kiểu vây.

Theo màu mắt:

 • Blue Grass: Là dòng mắt đen, đây là dòng phổ biến nhất của Blue Grass Guppy.
 • Albino Blue Grass Guppy: Ở dòng này thì không được yêu thích bằng vì màu sắc và hoa văn của chúng không đẹp và rõ ràng như Blue Grass.

Theo kiểu vây:

 • Blue Grass BDS: Dòng này có vây lưng và đuôi to.
 • Blue Grass Mega Dorsal: Dòng này rất đặc biệt vì vây của chúng dựng cao như cánh buồm, vây đuôi xòe rộng giúp dáng cá uyển chuyển khi chúng bơi.

Cá bảy màu rồng Red Dragon Guppy

Cá bảy màu rồng Red Dragon Guppy
Giống Red Dragon Guppy

Ở loài này chúng có đuôi, vây lưng có hoa vân và thân có vảy ánh kim. Chúng cũng là sự lựa chọn ưu tiên của người chơi cá cảnh bởi vì màu sắc cũng như khả năng thích nghi với môi trường.

Giống cá này được chia thành 2 dòng:

 • Cá bảy màu rồng đỏ
 • Cá bảy màu rồng tím

Người chơi cá cảnh đánh giá về giống cá này thì là dòng cá dễ nuôi, sinh sản nhiều. Tuy nhiên, chúng sinh sản về tỷ lệ cá con giống phụ huynh rất thấp. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nuôi nhé.

Cá 7 màu Full Gold

 màu full gold
Giống Full Gold

Dòng này rất hot trong thị trường bây giờ bởi vì chúng có màu sắc rất đặc biệt với màu vàng óng ánh toàn thân. Vây và đuôi có ánh kim tôn thêm vẻ đẹp của chúng khi bơi dưới nước.

Bên cạnh đó, dòng cá này khá là dễ duôi và dễ chăm sóc. Nếu bạn chơi cá cảnh phong thủy thì đây là một sự lựa chọn cho bạn bởi màu của chúng tượng trưng cho sự thịnh vượng và tiền tài.Dòng cá này chia theo kiểu vây và theo màu sắc thân.

Theo kiểu vây

 • Full Gold thường: Hậu môn ngắn, khả năng sinh sản cảu chúng tốt.
 • Full Gold Ribbon: Vây hậu môn dài ra, dòng này thì khó sinh sản hơn dòng Full Gold thường.

Theo màu sắc thân

Full Gold có hai loại theo mà thân là màu đen và màu vàng. Full Gold màu vàng thì lên màu đẹp hơn là màu đen.

Giá các loại cá 7 màu Thái

Tùy vào giống mà có các mức giá khác nhau. Cá bảy màu Full Red có giá khoảng 150 nghìn/cặp. Blue Grass thì giá sẽ rẻ hơn một chút là 80 nghìn/cặp.

Đối với dòng Full Gold nhiều người tìm kiếm thì giá của chúng khá cao, tầm khoảng 400 – 500 nghìn/cặp. Giống này được sinh sản và nhân giống ở Việt Nam thì có giá rẻ hơn, giá tầm 150 – 200 nghìn/cặp. Có những loài độc đáo hơn giá có thể đến vài triệu/cặp.

Tóm lại, đây là giống cá rất dễ nuôi và chăm sóc. Chúng là một loài cá cảnh có mùa sắc sặc sỡ và phong phú, đặc biệt đây là một sự lựa chọn cho bạn khi nuôi cá cảnh phong thủy nhé. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình những chú cá 7 màu Thái Lan phù hợp về nuôi nhé!

>>> Tham khảo thêm: Các giống cá cảnh phổ biến nhất hiện nay.

facebook ▏gachoiviet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x