Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt sư kê nên đọc ✅

cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc

Bí quyết để nuôi một con gà đá cựa sắt thành công bao gồm rất nhiều yếu tố. Từ khâu chọn con giống cho đến quá trình tập luyện và lựa chọn loại thức ăn để cung cấp cho gà cũng cần phải thật khoa học. Điều này giúp gà đá luôn giữ vững phong độ khi thi đấu. Và cách vô mồi cho gà đá cựa sắt cũng được các sư kê quan tâm. Phải làm thế nào để gà chiến có một trạng thái hưng phấn, sung mãn nhất trước khi đấu ? Hãy tìm hiểu cach vo moi cho ga da cua sat cùng Gà chọi Việt ngay thôi nào !

Vô mồi cho gà có tác dụng gì?

cách nuôi gà đá là cần dinh dưỡng và luyện tập điều không thể thiếu ở bất cứ một con gà đá nào. Đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi gà đá. Sư kê lâu năm chắc hẳn cũng rất quen thuộc với các công thức nuôi gà chọi, Tuy nhiên làm thế nào để có được phương pháp vô mồi tốt nhất?

Vô mồi có 2 cách tốt nhất, đó là gì?

Vô mồi có nhiều bí quyết riêng của các sư kê rất ít chia sẽ. Gà chọi việt sưu tầm sau đó tổng kết ra 2 phương pháp đó là vô mồi bằng thức ăn giàu dinh dưỡng và vô mồi bằng thuốc.

Loại thức ăn nào giúp gà đá cực sung ?

Để đảm bảo sức khỏe và tinh thần của gà luôn thoải mái thì chế độ dinh dưỡng rất cần thiết. Thông thường nhóm thức ăn chính của gà chọi đó là thóc lúa. Lưu ý trước khi cho gà ăn nên ngâm lúa và phơi khô để gà sử dụng.

đá gà cựa sắt

Ngoài ra nên bổ sung thêm 3 loại thức ăn khác vào chế độ dinh dưỡng cho gà. Các loại bao gồm:

  • Nhóm chất đạm (thịt, cá, lươn nhỏ, giun ,dế,…) giúp tăng cơ bắp, gà khi đá sẽ có lực hơn.
  • Nhóm chất xơ (rau xanh, chuối, cà chua, giá đỗ,…) hỗ trợ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của gà, hạn chế những căn bệnh nguy hiểm.
  • Bổ sung các loại vi chất, vitamin thiết yếu: tăng cường hệ miễn dịch cho gà.

Tìm hiểu 2 cách vô mồi cho gà đá cựa sắt chuẩn nhất

Khi thực hiện vô mồi cho gà đá, không phải bất kì loại nào cũng có thể sử dụng. Các sư kê nên tìm hiểu thật kĩ các loại thức ăn nào thực sự phù hợp cho gà đá. Cho gà ăn lung tung dễ dẫn đến các loại bệnh về đường tiêu hóa hoặc hoàn toàn không cố chút tác dụng nào.

Vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thức ăn giàu dinh dưỡng

Điểm danh một số loại thức ăn cho gà đá cựa sắt rất bổ dưỡng, gà cực kì thích ăn mà các sư kê hay sử dụng.

Cách vô mồi cho gà đá bằng thịt bò

Loại thịt bò này hỗ trợ rất tốt cho cơ bắp, tăng bo rất nhanh do nó có nhiều năng lượng. Tuy nhiên nên cho gà sử dụng điều độ, không nên quá lạm dụng. Nên cho gà ăn một lượng nhỏ mỗi ngày hoặc nếu không có điều kiện có thể cách nhau 1 ngày mới cho ăn.

Với loại thịt này nên cho gà ăn vào buổi trưa. Bởi vì buổi sáng cơ quan tiêu hoá của gà chưa sẵn sàng xử lý thức ăn tươi; buổi chiều sẽ dễ gây triệu chứng khó tiêu hóa cho gà.

thịt bò

Có nên trụng sơ thịt bò trước khi cho gà ăn để loại bỏ giun sán ? Thực ra trong đường ruột của gà cũng đã có một lượng giun sán rồi, cho nên việc này không thực sự cần thiết. Có khi trụng thịt bò sẽ làm giảm đi một lượng chất dinh dưỡng có trong thịt bò nữa. Cho nên có thể cho gà ăn thịt sống, sau đó sẽ tiến hành xổ giun sán cho gà định kì.

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng lươn nhỏ

Theo nhiều sư kê chia sẻ, trong thịt lươn có rất nhiều chất dinh dưỡng thích hợp cho gà bồi bổ. Tuy nhiên không nên cho ăn thường xuyên mà phải có lịch trình cho ăn cụ thể.

Tuy đây là loại thức ăn bổ dưỡng nhưng cũng rất dễ gây chướng bụng, khó tiêu cho gà. Nên cho gà sử dụng cách nhau khoảng 3 đến 4 tuần. Khi cho ăn cần bỏ đầu lươn đi và chia thành những miếng nhỏ để hạn chế tình trạng khó tiêu ở gà.

lươn nhỏ

Cũng giống như thịt bò, nên cho gà ăn lươn vào buổi trưa để hệ tiêu hóa làm việc một cách tốt nhất. Gà không bị tình trạng khó tiêu, chướng diều.

Trứng cút lộn

Trứng cút lộn chứa nhiều dinh dưỡng cho nên một số sư kê cũng dùng để vô mồi cho gà đá của mình. Thông thường trước khi diễn ra trận đấu khoảng 1 đến 3 tháng, sư kê sẽ dùng loại mồi này cho gà ăn để tăng hiệu quả. Buổi trưa chính là lúc thích hợp để gà tiêu hóa loại mồi này mà không bị chướng diều.

Số lượng khi cho ăn trứng cút lộn cũng nên khống chế ở khoảng 3 – 4 quả. Ngoài ra cũng có thể sử dụng trứng vịt lộn thay cho trứng cút, tuy nhiên cần giảm số lượng xuống còn 1 quả cho mỗi lần ăn.

trứng cút lộn

Sò huyết

Loại mồi này chi phí khá đắt tuy nhiên lại có lượng dinh dưỡng rất cao. Ngoài việc bổ máu, sò huyết còn giúp cho thể lực của gà đá được sung mãn hơn.

Cách vô mồi gà đá bằng sò huyết theo như kinh nghiệm của sư kê, nên cho ăn khoảng 1 ngày/ lần hoặc cách nhau 1 ngày. Nên áp dụng trước khi đấu từ 4 đến 5 ngày hoặc trước đó 1 đến 2 tuần.

Chế biến như thế nào ? Trước khi cho gà ăn, anh em nên chần sơ sò qua nước nóng, tách lấy thịt của sò cho gà dễ ăn hơn.

sò huyết

Ngoài ra anh em sư kê có thể trộn tôm (đã bỏ đầu) với cà chua cho gà ăn. Việc này có thể làm cho lông gà thêm bóng mượt, tăng bo rất tốt.

Trong quá trình vô mồi nên cho thêm thành phần rau xanh vào chế độ ăn uống của gà, việc này giúp cân bằng lượng chất đạm được tăng cường quá nhiều.

Bài viết tham khảo về thức ăn cho gà khác: Ngũ cốc cho gà hoặc cũng có thể xem thêm Kiến thức về gà chọi.

Cách vô mồi cho gà đá cựa bằng phương pháp sử dụng thuốc

Để gà chiến thêm lợi hại, sư kê thường sử dụng các loại thuốc tăng lực bổ trợ. Tuy nhiên những loại thuốc này đa phần đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Cho nên việc kiểm chứng chất lượng chỉ được truyền miệng mà thôi. Các sư kê khi sử dụng thuốc tăng lực nên chú ý nguồn gốc xuất xứ để không gây tổn hại sức khỏe của gà đá.

Các loại vitamin B12, B15 được cung cấp qua quá trình ăn uống. Tuy nhiên người nuôi vẫn nên bổ sung thêm loại vitamin này để tăng sức khỏe gà chọi.

Loại Vitamin này rất dễ tìm kiếm trên thị trường, thông thường có 2 loại được sư kê sử dụng nhiều là Dr. Blue và Kaitong (đều dạng viên). Bằng phương pháp uống trực tiếp cho nên các loại thuốc này rất dễ hấp thu.

cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc
Cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc

Cách vô mồi gà đá bằng vitamin B12, B15

  • Cách vô mồi cho gà nòi: 14 ngày trước khi thi đấu, cho gà uống 1ml. 7 ngày trước khi đấu thì cho uống 0,5ml.
  • Cách vô mồi cho gà tre đá: do gà tre có thể trọng nhỏ hơn, cho nên với thời gian trước 14 ngày và 7 ngày nên cho dùng với liều lượng bằng một nửa (1/2) so với gà nòi.

Sử dụng thuốc Kaitong

Trước khi đấu từ 7 đến 10 ngày thì mỗi ngày cho gà uống 1 viên. Nên ngưng sử dụng trước khi thi đấu 2 ngày. Nên cho gà đá xổ vài chân trước khi thi đấu.

Sử dụng các loại thuốc khác

Sử dụng 1ml becozin hoặc 0,5ml lasroscobin cho gà trước khi đấu khoảng 10 ngày. Đợi đến 5 ngày sau thì tiến hành vỗ ít mồi cho gà. Tiếp tục chăm sóc gà như bình thường cho tới ngày gà đá.

Anh em cũng có thể tham khảo 10 loại thuốc tăng lực trên thị trường để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt phải lưu ý điều gì ?

  • Thông thường các loại thuốc kích lực này có nguồn gốc từ nước ngoài. Cho nên trước khi mua về sử dụng cần biết rõ xuất xứ; tránh việc sử dụng thuốc dỏm, thuốc giả sẽ làm gà đá bị hư.
  • Khi tiến hành vỗ mồi cho gà, cần biết rõ thời điểm và loại thức ăn cần thiết. Gà đá bị thúc ăn quá nhiều gây nên tình trạng béo phì, dư cân. Còn nếu vỗ mồi chưa tới, gà dễ bị tụt lực, chưa đạt trạng thái sung mãn nhất trước khi thi đấu.
  • Khoảng thời gian vàng để tăng thể chất cho gà là từ 1 đến 2 tháng trước khi thi đấu. Thời điểm này tiến hành vỗ mồi gà sẽ được trạng thái tốt nhất.
cách vô mồi cho gà đá cựa sắt
Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt được các sư kê rất lưu tâm. Để có được con gà đá cựa sắt tốt nhất từ trạng thái tinh thần cho tới thể chất, đây là bước vô cùng quan trọng. Với 2 cách vô mồi cho gà đá kể trên anh em có thể có được một trong những cách nuôi gà đá cua sat có lực; Gà Chọi Việt hy vọng anh em đã trang bị được lượng kiến thức cần thiết nhất cho mình. Mọi ý kiến đống góp vui lòng bình luận phía dưới để mọi người cùng trao đổi. Chúc anh em thành công !

facebook ▏gachoiviet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x