Chim hồng tước hót hay không? Giá bao nhiê

lựa chọn chim hồng tước

Chim hồng tước là loài chim gắn bó liền với những câu chuyện cổ tích trẻ thơ, chúng đại diện cho tiếng hót hay với vẻ đẹp và cái thiện. Đây là loài chim có màu sắc đặc trưng và tiếng hót cao, thánh thót của chúng được giới chơi chim cảnh ưa chuộng. Chúng cũng là loài chim dễ nuôi, dễ chăm sóc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho bạn về những thông tin chi tiết hơn về loài chim này.

Nguồn gốc của hồng tước

nguồn gốc hồng tước

Chim hồng tước là loài chim được xuất xứ từ đảo Jamaique (vùng Trung Mỹ), sau đó chúng được phân bố đến nhiều quốc gia trên thế giới và được nhiều ưa chuộng chọn nuôi.

Đây là loài chim thường xuất hiện trong những cánh rừng rậm sâu; chúng không sống gần gũi với con người bởi môi trường sống không thích hợp.

Trong giới chơi chim cảnh khi nuôi chúng cần phải trồng nhiều cây xanh và xây dựng không gian sống phù hợp với chúng.

>>> Xem thêm: Cách nuôi chim yểng.

Đặc điểm hình dáng của hồng tước

đặc điểm hồng tước

Chúng bắt mắt với vẻ ngoài sặc sỡ; nhiều màu sắc điều này gây ấn tượng đầu tiên khi nhắc đến chim hồng tước. Loại màu đỏ và màu đen tô điểm là 2 loại hay gặp nhất.

Thông thường từ phần đầu đến nửa bụng thân dưới sẽ có màu đỏ; đôi cánh cùng với phần đuôi sẽ có màu đen. Các màu khoác lên người chúng phân chia màu rõ rệt.

Chúng có thân hình với kích thước nhỏ và chúng có sở trường chuyển từ cành này qua cành kia rất nhanh. Hình dáng nhỏ bé của chúng giúp bay vào những chỗ hẹp săn mồi dễ dàng hơn.

Ngoài màu đỏ và màu đen thì cá thể của chúng sẽ có 2 màu khác nhau được phân chia hài hòa; và cân xứng như đem cam, xanh cam, …

>>> Mở rộng kiến thức: Chim ngũ sắc, chim khuyên, chim yến phụng.

Phân biệt chim hồng tước trống và mái

chim hồng tước đực và mái
Phân biệt chim hồng tước đực và mái

Hồng Tước có thân mình như chích chòe than, thân hình thon nên trông dài hơn. Thân chim có hai sắc lông đen và đỏ điểm xuyết một cách hài hòa nên trông dễ bắt mắt:

Chim trống:

  • Màu đen chiếm trọn phần đầu, cổ, lưng và một ít ở cánh, với đường nét phân định rõ rệt.
  • Màu đỏ chói thì chiếm trọn phần bụng hai bên hông, một phần ở cánh và đuôi.

Chim mái trên mình có đến ba sắc lông:

  • Màu vàng đóng ở trán và hai bên má, với trọn phần bụng.
  • Màu xám đóng ở đỉnh đầu, khoang cổ, lưng và một phần ở cánh.
  • Màu đen ở đuôi và một phần cánh.

Lựa chọn lồng cho hồng tước

lựa chọn chim hồng tước

Đối với loài chim này thuần phục được môi trường sống nơi yên tĩnh như hồng tước cần phải có kỹ thuật và thời gian chăm sóc trong một thời gian dài.

Khi bạn nuôi chúng cần phải tập làm sao để chúng có thể thích nghi được môi trường sống mới.

Chúng thường sống ở những khu rừng rậm sâu nên chúng thích độ cao và sự yên tĩnh. Tại những cánh rừng chúng luôn chọn những cành cây cao để làm tổ.

Vì thế, một trong những yếu tố quyết định sức khỏe của chúng có tốt hay không phụ thuộc vào lồng mà người nuôi chọn cho chúng.

Chúng không cần lồng quá lớn, với loài chim có kích cỡ nhỏ như hồng tước thì bạn chỉ cần mua lồng có kích cỡ tầm trung là vừa đủ với chúng. Lồng nên treo ở nơi có nhiều bóng mát; ban đầu thì bạn nên chọn nơi vắng người nhất có thể; đợi đến khi chúng quen dần với môi trường xung quanh thì mới mang ra ngoài.

Một số hồng tước nhạy cảm hơn bắt buộc người nuôi phải trùm kín lồng bằng khăn tối màu. Nếu không chúng sẽ rất hoảng sợ khi gặp người, bay loạn xạ tự làm tổn thương bản thân.

Tập chim hồng tước ăn bột đậu

tập cho chúng ăn bột đậu

Do chúng sống trong môi trường tự nhiên nên thường ăn côn trùng; sâu bọ và thực vật là nguồn thức ăn chủ yếu của chúng.

Khi người nuôi đen về đầu tiên có thể tập cho chúng ăn cào cào hoặc trứng kiến. Đến khi nào chúng thích nghi dần thì trộn trứng kiến với bột đậu phộng để chúng ăn từ từ cho quen.

Vì những thức ăn ở trong rừng hoang dã sẽ làm cho người nuôi khó kiếm chính vì thế nên cho chúng tập ăn bột đậu phộng dễ tìm mua hơn. Mỗi ngày bạn giảm lượng trứng kiến lại và; dần dần tập cho chúng ăn mỗi đậu phồng thôi là được.

Chúng là loài dù có thân hình đẹp, màu sắc sặc sỡ và đặc biệt là tiếng hót cao thánh thót nhưng chúng lại nhút nhát nên chúng thuộc loại chim cảnh khó nuôi. Để nuôi thành công chúng bạn cần sự kiên trì và thời gian nhất định.

Giá của chim hồng tước bao nhiêu?

giá chim hồng tước

Mức giá của loài chim này phụ thuộc vào kích thước và sức khỏe của chúng; còn phụ thuộc vào người nuôi họ mua con trống hay con mái.

Trên thị trường hiện nay, con trống có mức giá 400 nghìn/con, còn con mái có giá 300 nghìn/con.

-> Muốn biết đầy đủ thông tin về chim cảnh BẤM VÀO ĐÂY.

facebook ▏gachoiviet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x