Đá gà cựa sắt Uy tín, Kinh nghiệm đá gà Cựa Sắt

Trận chiến cựa sắt trên đấu trường

Không còn xa lạ với người chơi, đá gà cựa sắt là loại hình đá gà rất được ưa chuộng tại các sới gà. Đá gà cựa sắt luôn mang tới cho người chơi những cảm xúc và phần thưởng vô cùng đặc biệt.

Đá gà cựa sắt rất được người chơi ưa chuộng

Đá gà cựa sắt là gì ?

Đá gà cựa sắt là một trong những hình thức đá gà được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong đó, mỗi chiến kê được trang bị thêm một cặp cựa bằng sắt được buộc vào chân. Việc này giúp cho mỗi đòn đá có sát thương lớn hơn gấp nhiều lần, từ đó đẩy nhanh nhịp độ trận đấu. Các trận đá gà cựa sắt thường có nhịp độ rất nhanh, khiến anh em cảm thấy vô cùng phấn khích.

Buộc cựa sắt vào chân gà
Hình ảnh cựa sắt được gắn vào cựa gà

Các chiến kê thi đấu đá cựa sắt được huấn luyện những đòn thế khác với những chú gà thi đấu thông thường. Để tận dụng triệt để lợi thế từ chiếc cựa, chiến kê cần phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ. Ngoài ra, khả năng né đòn được ưu tiên hơn là đỡ đòn, vì chỉ cần để cựa sắt đánh trúng thịt sẽ gây ra thương tích nghiêm trọng.

Cặp cựa sắt thông dụng
Cặp cựa sắt thông dụng

Kinh nghiệm huấn luyện gà cựa sắt

Chọn gà giống tốt

Để có được một chú chiến kê sở hữu cú đá uy mãnh, gà giống cha mẹ bắt buộc phải là những cá thể xuất chúng. Các sư kê dày dặn kinh nghiệm sẽ dựa vào hình dáng, màu lông và lối đá để chọn giống tốt như: chân chắc khỏe, lông mượt, không dị tật… Một số người còn quan tâm đến vảy gà và các dị tướng ở mắt của gà giống để tìm cách phối giống và truyền chúng lại cho đời sau.

Chăm sóc và huấn luyện gà chọi

Gà giống tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một chiến kê mạnh mẽ. Những chỉ bấy nhiêu đó thôi thì vẫn chưa đủ, kê sư cần phải bỏ ra biết bao thời gian và công sức để mài giũa một viên ngọc thô. Chỉ có như vậy, chú gà của anh em mới có thể vươn cao đến đỉnh vinh quang trên đấu trường đá gà cựa sắt.

Trận chiến cựa sắt trên đấu trường
Trận chiến cựa sắt trên đấu trường

Khẩu phần ăn của gà tác động rất lớn đến sự phát triển của cơ bắp và sức bền sau này. Với gà chiến, các sư kê thường bổ sung nhiều đạm và vitamin B1 vào khẩu phần ăn của gà, vì các dưỡng chất này tác động rất lớn đến sự phát triển của cơ bắp. Lúa gạo và các loại côn trùng thường được chọn là khẩu phần ăn chính. Tùy vào mỗi giai đoạn phát triển, sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Ngoài chế độ ăn uống, sư kê còn phải chú trọng đến chế độ luyện tập của gà. Để có được một chiến kê xuất sắc, chúng ta cần khoảng 2 năm để huấn luyện. Trong đó, phân lớn là các bài tập về thể lực và sức bền. Hãy cho gà thi đấu với những con yếu trước rồi nâng dần độ khó lên. Anh em không nên nóng vội cho gà vào thi đấu tại đấu trường đá gà trực tiếp Campuchia quá sớm, vì cựa sắt có sức sát thương lớn có thể khiến gà bị thương hoặc chết.

Trên đây là các kiến thức cơ bản về đá gà cựa sắt. Chúc anh em luôn may mắn và thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x