Đà Nẵng – Nhiều người dân vi phạm cách ly xã hội bị xử phạt

nhiều người dân bị nhắc nhở

Trong thời gian 20 ngày thực hiện cách ly xã hội; tuy nhiên vẫn có nhiều người dân chủ quan vi phạm cách ly xã hội tụ tập ăn nhậu, cờ bạc, đá gà ven sông Hàn.

Nhiều người dân vi phạm cách ly xã hội bị xử phạt

Sáng 17/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, từ ngày 28/7 đến nay nhiều vụ vi pham giãn cách xã hội đã bị xử lý nghiêm. Phạt hành chính 788 trường hợp với số tiền khoảng 850 triệu đồng.

tụ tập ăn nhậu mùa covid 19

Các lỗi vi phạm nhiều nhất là không đeo khẩu trang theo quy định; không cách ly y tế, tụ tập đông người; không tạm ngưng kinh doanh theo cam kết, ra ngoài khi không cần thiết,…

Riêng thời gian từ ngày 13 đến 16/8; đã có 696 người vi phạm và công an đã xử lý 577 vụ. Có 105 vụ với 139 người bị xử phạt tổng số tiền là 376 triệu đồng; ngoài ra các vụ còn lại được nhắc nhở để tuyên truyền cho người dân thực hiện đúng quy định.

Một vụ việc vi phạm điển hình trong ngày 15/8, lực lượng chức năng quận Hải Châu đã xử phạt 5 người tụ tập ăn nhậu tại vỉa hè trên đường Bạch Đằng (ven sông Hàn) số tiền 37,5 triệu. Cũng trong ngày 15/8,Công an quận Thanh Khê đã xử phạt 4 đối tượng đánh bạc bằng hình thức chơi cờ cá ngựa số tiền 36 triệu đồng.

Một người dân bị vi phạm cách ly xã hội bị nhắc nhở

Ngoài ra, khi công an xã Hòa Châu (Hòa Vang) đi tuần tra khu vực; phát hiện có 17 người đi câu cá trong mùa dịch Covid-19, có 3 người chơi đá gà. Nhóm thanh niên 20 người tụ tập trên đường Nguyễn Tất Thành; nhưng không đeo khẩu trang đã bị công an phường Thanh Khê Đông truy bắt.

Sáng ngày 17/8, lực lượng chức năng đã xử lý 2 nhóm người dùng hung khí hành hung, đe dọa. Cảnh sát 911 đã bắt quả tang một nhóm thanh niên; đang hút “cỏ Mỹ” dưới chân cầu Trần Thị Lý.

nhiều người dân bị nhắc nhở

Vào lúc 0 giờ ngày 28/7, Đà Nẵng thực hiện lệnh giãn cách xá hội với số dân hơn 1,1 triệu người. 0h ngày 12/8, tiếp tục áp dụng biên pháp giãn cách theo chỉ thị của Chính Phủ; chưa xác định được thời hạn. Sở Tư Pháp đã có văn bản hướng dẫn các địa phương xử phạt vi phạm cách ly xã hội với những trường hợp ra đường không cần thiết.

Facebook | gachoiviet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x