Gà chọi đá người tử vong

đá gà cựa sắt

Trong một cuộc truy quét nhóm người chơi đá gà trái phép, sĩ quan người Philippines đã tử vong bị con gà chọi đá trúng. Đây là một câu chuyện thương tâm, đầy đau lòng xảy ra ở một vùng thuộc phía bắc tỉnh Samar, Philippines

Chuyện lạ có thật

Đá gà là một thú vui phổ biến trên thế giới, trong đó có Philippines. Tuy nhiên, có lẽ không ai ngờ rằng thú vui này gây ra cái chết thương tâm cho một sĩ quan cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ.

Cảnh sát trưởng tỉnh Samar Arnel Apud tại cuộc họp báo đau đã đau xót nói rằng: ” Tôi rất buồn vì người anh em đã hi sinh mạng sống của mình vì một tai nạn đáng tiếc nhưng cũng rất xui xẻo. Lần đầu tiên trong đời trong quá trình làm nghề cảnh sát, tôi thấy một người ra đi chỉ bởi một con gà chọi “.

Cái chết thương tâm của người sĩ quan

Chuyện đau lòng này xảy ra ở phía bắc tỉnh Samar. Khi một số người dân Philippines tổ chức chơi đá gà trái phép, các sĩ quan đã phát hiện được và tiến hành truy đuổi. Tuy nhiên chuyện không may đã xảy đến, một trong số họ bị chiếc cựa sắt gắn trên chân của con gà chọi ghim vào bắp chân, đâm trúng động mạch chủ gây ra tình trạng mất máu quá nhiều. Mặc dù được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng Trung úy Christian Bolok đã ra đi, hưởng dương 38 tuổi.

đá gà cựa sắt
Những con gà chọi thường được lắp thêm cựa sắt bén và nhọn nhắm tăng tính sát thương (Ảnh: Shutterstock)

Sau cuộc càn quét này, ba trong số những người chơi đá gà đã bị bắt. Ngoài ra còn thêm hai con gà trống chọi bị tịch thu cùng hai bộ cựa sắt.
Chọi gà hay “tupada” là một thú vui phổ biến ở Philippines. Người tham gia trò chơi này sẽ lựa chọn con gà chọi mà mình tin tưởng để đặt cược, nếu con gà đó chọi thắng gà còn lại thì người đặt cược đúng thắng và ngược lại. Chủ của các con gà chọi thường lắp thêm cựa sắt ở sau chân cho gà của mình nhằm tăng sức sát thương.

Thú vui này hiện đang bị cấm ở Philippines để ngăn đám đông tụ tập nhằm hạn chế lây nhiễm COVID-19.

Đây cũng là một lưu ý cho những người chơi gà chọi, tránh để thú vui này gây nguy hiểm đến mình và những người xung quanh.

Trên đây là một số thông tin mà Gà Chọi Việt cung cấp đến bạn. Hy vọng mang tới cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị. Bạn có thể xem thêm tin tức khác tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x