Gà chọi duy nhất… một chân

gà chọi một chân

Tại Thanh Hóa, có một con gà chọi từ khi sinh ra đã chỉ có một cái chân. Mặc dù vậy nó vẫn đi lại, ăn uống bình thường thậm chí chọi nhau rất hăng không ngán bất kỳ con gà chọi nào.

Gà chọi chỉ một chân

Ông Hải – Người sở hữu con gà chọi đặc biệt này cho hay, vào khoảng 2 tháng trước khi gà chọi một chân được sinh ra, ông Hải đã mua một số quả trứng gà chọi về để gà mái nhà ông nuôi ấp. Sau đó khoảng một thời gian, khi lứa gà chui ra, chúng vẫn khỏe mạnh bình thường, tuy nhiên ông lại chợt thấy một con trong số chúng bị khuyết một chân. Mặc dù có khiếm khuyết, nhưng vì trường hợp hy hữu và lạ lùng này, ông Hải vẫn giữ nó lại để nuôi.

Hình ảnh đáng khâm phục

Chú gà này lớn lên mặc dù lông mọc thưa tưởng như sắp rụng hết, lộ cả phần da thịt ra ngoài, phần đầu trông như mấy con gà ta mới lớn, cũng không quá mức hào nhoáng như những con gà chọi khác nhưng nó được cái vẫn rất kiên cường tiếp tục sống, kiên trì kiếm ăn, tự tin khoe cá tính.

Mặc dù không giống với anh em đồng trang lứa khác nhưng chọi một chân ta vẫn rất tự tin trước vẻ ngoài của mình. Nó vẫn di chuyển rất mau lẹ. Mọi hoạt động bình thường của những con gà chọi bình thường khác, chú ta vẫn làm được một cách dễ dàng từ ăn thóc, uống nước, kiếm thức ăn không thua một con gà nào. Hiện nay, chú ta đã được khoảng 6 – 9 lạng.

Ông Hải cũng cho biết thêm: “Khi nó còn nhỏ, chưa đi lại vững vàng, tôi nhốt nó vào lồng rồi bỏ thức ăn vào. Nhưng khi nó lớn dần lên, đã khỏe khoắn hơn, tôi thả ra sân vườn. Quan sát và thấy nó vẫn di chuyển bình thường, biết tự đi kiếm ăn nên tôi hạn chế nhốt lại. Mỗi ngày tôi cho nó ăn 2 lần vào buổi sáng và chiều, còn lại chú ta tự đi kiếm các loại thức ăn rơi vãi”.
Cũng theo ông Hải, mặc dù con gà của ông bị khuyết một chân rất hăng chọi nhau với những con gà chọi khác.

Trên đây là một số thông tin mà Gà Chọi Việt cung cấp đến bạn. Hy vọng mang tới cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị. Bạn có thể xem thêm tin tức khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x