Gà Kỳ Lân, Giống Gà Khổng Lồ Mang Lại Thu Nhập Tiền Tỷ Hằng Năm

Gà Kỳ lân, một giống gà khổng lồ được mệnh danh là “Vua của các giống gà”. Mang trong mình vóc dáng khổng lồ, hình dáng rất oai vệ mang phong thái của vị vua, cùng với bộ lông dài phủ xuống đến tận chân.

Theo một trong những tin tức được đề cập đến, hiện nay với giống gà Kỳ Lân, chỉ với một con gà tơ vừa nở ra đã có giá bên lên đến 400.000 đồng/con. Ngoài ra có những con trưởng thành, giá có thể dao động lên đến 30 triệu đồng/ cặp. Đây là một con số không hề nhỏ, vì sao người tiêu dùng lại quan tâm đến gà kỳ lân đến vậy? Để giải đáp thắc mắc đó, Gà Chọi Việt cùng anh em đọc qua bài viết sau.

Gà Kỳ Lân là gì?

Gà Kỳ Lân, tên khoa học là Brahma, đây là giống gà tượng trưng cho sự quyền lực và giàu có. Theo quan niệm của dân gian, người nuôi gà Kỳ Lân sẽ mang lại phú quý, thịnh vượng, khả năng xuất hiện giống gà này rất hiếm ở Việt Nam, hầu hết chỉ có tầng lớp đại gia mới có thể nuôi giống gà này.

Gà Kỳ Lân có trọng lượng cơ thể lớn, hình dáng bắt mắt, với bộ lông mịn và mào đẹp. Điểm đặc trưng của giống gà này chính là có màu sắc rực rỡ cùng với bộ lông gà phủ kín khắp cơ thể từ đầu đến chân.

gà kỳ lân

Gà Kỳ Lân có khả năng thích nghi rất cao, đăc biệt là với thời tiết khắc nghiệt, cùng với sức đề kháng mạnh nên khi nuôi gà sẽ rất ít khi bệnh tật. Hiện nay, giống gà Kỳ Lân đã có mặt tại Việt Nam, các trang trại gà đã nuôi và nhân giống thành công giống gà này trong nhiều năm qua. Bạn có thể đến các cơ sở nhân giống để tìm kiếm cặp bố mẹ mọi lứa tuổi hoặc giống gà con để nuôi.

Để hiểu rõ hơn về khả năng thích nghi của giống gà Kỳ Lân, mời anh em đọc biết bài viết sau. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên lạc với Gà Chọi Việt qua gmail, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đến anh em.

Đặc tính gà Kỳ Lân

Giống gà Kỳ Lân, mặc dù có sức đề kháng tốt, và khả năng thích nghi cao, tuy nhiên cũng không phải là hoàn toàn không có tỷ lệ chết. Nếu chúng ta không lưu ý, kiểm soát chặt chẽ những điều kiện nhỏ, nó sẽ tác động lâu dài và gây hại cho sức khỏe của gà.

gà kỳ lân

Đối với gà kỳ lân, chúng rất khó nuôi vào thời điểm mùa hè, nhưng lại rất dễ nuôi vào thời điểm mùa đông. Vào thời điểm mùa hè, chúng rất dễ mất nước do bộ lông dày phủ kín người, ngoài ra thời điểm mùa hè khá nhạy cảm vì chúng rất dễ bị nhiễm bệnh từ bên ngoài. Đặc biệt là môi trường nuôi gà ẩm mốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng.

Để khắc phục được nhược điểm đó, cần phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại gọn gàng sạch sẽ. Đầu tư và xây dựng hệ thống chống nóng như máy phun sương, quạt gió,…Thường xuyên cung cấp nước để chúng có thể điều hòa thân nhiệt.

Vào thời điểm mùa đông, được phủ một bộ lông dày đã giúp chúng có khả năng chống chọi với không khí lạnh. Vào thời điểm này, gà Kỳ Lân lại sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giai đoạn này người nuôi gà không cần phải chú ý quá nhiều. Tuy nhiên cũng nên thiết kế các bóng đèn sưởi nhiệt bên trong chuồng gà để có thể tùy chỉnh nhiệt độ bên trong chuồng nếu như nhiệt độ đột ngột xuống quá thấp.

Giá của gà Kỳ Lân trên thị trường

Trung bình mỗi đợt con mái đẻ 25-30 trứng, thay vì gà ta chỉ từ 10-15 trứng trong một đợt. Tỷ lệ trứng nở cũng rất cao khi sử dụng máy, có thể lên tới 80%.

Với mỗi con gà mới nở ra, anh bán với giá 300.000 – 400.000 đồng nhưng khách muốn mua đều phải đặt trước. Những con trưởng thành sẽ nuôi khoảng 5-6 tháng, có trọng lượng trên 5kg sẽ được bán với giá 4-6 triệu đồng/con tùy thuộc vào màu sắc.

gà kỳ lân

Có những cặp gà trống mái được rao bán với giá lên tới 35 triệu đồng/cặp nhưng thời điểm đó chúng vẫn thuộc diện hàng hiếm, không có nhiều trên thị trường. Vì thế, đa phần người muốn mua phải liên hệ, tìm đầu mối bên nước ngoài để nhập trứng với giá 100.000 – 150.000 đồng/quả về tự ấp nở.

Kinh nghiệm của người nuôi gà Kỳ Lân

Một trong những người thành công với mô hình nuôi gà kỳ lân là Anh Lê Ngọc Phước trú trại phường Thạnh Lộc, quận 12, Tp. Hồ Chí Minh. Anh Phước cho biết: Trước đây anh từng nuôi rất nhiều loài gà, trong đó có cả gà Đông Tảo nên đã có những kinh nghiệm nuôi và chăm sóc về các giống gà quý hiếm.

gà kỳ lân

Đặc biệt, giống gà này có trọng lượng siêu khủng, con gà trống có thể nặng tới 10kg/con, gà mái nặng khoảng 7kg/con. Giá gà cũng khá đa dạng tùy theo kích thước số tuổi dao động vài triệu đồng/con đối với gà giống từ 1 – 3 tháng tuổi còn đối với gà trưởng thành có giá lên đến hàng chục triệu đồng, tùy loại màu sắc gà kỳ lân.

Anh chia sẻ thêm: “Các thương lái thu mua loại gà này quanh năm để bán sang Trung Quốc. Nên đầu ra của gà Brahma không phải lo lắng, cứ có đến đâu sẽ bán hết đến đó”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x