4 giống gà miền Bắc miền Trung vang danh trên trường đấu đá gà cựa sắt

Giống gà nào vang danh nhất miền bắc?

Miền bắc rộng rãi dân chơi gà chọi đông đảo nhưng nếu nói giống gà nổi tiếng nhất thì chỉ có số ít đó là giống gà Thổ hà – Bắc giang và giống gà nghi tàm ngĩa đô vân hồ.

Đâu là giống gà nổi tiếng nhất miền trung?

Tại miền trung giống gà nổi tiếng có rất nhiều nhưng giành chiến thắng vượt trội hơn hết thì không đâu bằng giống gà Bình Định. Không chỉ là miền trung thậm chí là miền nam cũng nổi danh không kém có thể nói là lò luyện ra chiến kê lừng danh.

Trong bài viết này của Gà chọi việt . Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến các giống đá gà cựa hay còn gọi là giống gà đá tốt nhất tại miền Bắc và miền Trung

Giống gà miền Bắc miền Trung tập trung chủ yếu vào cách đá chịu đòn, còn ở miền Nam thì lại thích nuôi đá gà cựa sắt với lối chơi sát phạt. Sau đây là phần đặc điểm giống gà chọi nổi tiếng miền bắc và trại gà nổi tiếng khu vực miền Trung đã làm gây sự chấn động trong giới đá gà. Bất kỳ sư kê nào cũng tìm lòi các nguồn phân phối giống để sở hưu chiến kê nào.

giống gà miền bắc miền trung
Chiến kê Xám Thần bạc tỷ nổi danh ở VN

Trại gà chọi nổi tiếng miền Bắc | Giống gà miền Bắc và miền Trung

Gà đòn thường được chăm nuôi ở tập trung chủ yếu ở khu vực miền Bắc, với thế đá đòn đẹp và lực đá rất mạnh khi tấn công đối thủ. Trong các giống gà chọi ở khu vực miền Bắc, chúng ta phải kể đến: gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang; Gà đòn ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội

Gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang

Nổi danh trong giới làng gà chọi ở khu đất Bắc, chúng ta phải kể đến các giống gà chọi Thổ Hà, đặc biệt là trại gà được xem là nơi nổi tiếng ở khu vực miền bắc. Ở tại đây, các dân chơi đá gà ắt hẳn không ai xa lại khi nhắc đến cái tên gà chọi Thổ Hà Bắc Giang.

Tên gọi này được dùng để chỉ giống gà nòi ở Thổ Hà – huyện Việt Yên – Tỉnh Bắc Giang. Gà chọi Thổ Hà sở hữu khí thế oai phong, cách ra đòn nhạy bén. Bộ lông chiến kê mượt và mang nhiều màu sắc khác nhau, cho nên ngoài việc nuôi đá gà, chúng còn được ưu ái để làm cảnh.

Mặc dù không hẳn là bất kỳ giống gà chọi nào đều mang tiếng gà chọi Thổ Hà Bắc Giang đều có khả năng đá tốt. Chỉ một số linh kê dị tướng thì mới có thể tạo ra kỳ tích. Các giống gà chuẩn được chọn lọc rất kỹ và được các sư kê chú tâm lựa chọn trước khi đem nuôi lai tạo giống. Từ đó mang tới danh tiếng gà chọi Thổ Hà Bắc Giang hiện nay.

GA-CHOI-THO-HA-BAC-GIANG
Gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang

Gà chọi Thổ Hà Bắc Giang được tuyển chọn từ trong trứng, đến lúc nở gà nặng tầm 700 – 800g. Sau quá trình chọn lọc kĩ càng, gà sẽ được đấu thử 1-2 hồ (mỗi hồ dài 15-20 phút); việc này nhằm để chọn ra những chú gà có lối đánh đẹp, hay, hiểm hóc.

Để có thể gia tăng sức chịu đựng của chiến kê, chúng ta cần phải thường xuyên luyện tập và cho chúng quen dần với các trận đấu. Nổi tiếng ở vùng miền nay không chỉ gà đá Thổ Hà mà còn có gà đòn tại Bắc Giang cũng lưu nhập vào là một trong những giống gà chọi hay nhất.

Một vài đặc điểm của gà chọi Thổ Hà Bắc Giang dành cho sư kê chưa có kinh nghiệm:

  • Kích thước của đầu và cổ tuy không quá to nhưng cũng vừa tầm, phần cổ hơi nhỏ so với phần đầu và có hình giọt nước. Phần tướng đi có đầu hướng thẳng về phía trước hoặc nhô lên cao.
  • Gà chọi có màu mắc ếch ( phần mắt gà có nhiều đốm đen xung quanh tròng mắt gà, chứng tỏ giống gà này rất lỳ đòn).
  • Phần dùi gà có quá nhiều thịt nhưng độ săn chắc tương đối tốt, khu chạm vào sẽ thấy chắc nịt. Phần cặp đùi cao và to.
  • Màu chân thường xuất hiện ở giống gà là màu trắng ngà hoặc vàng cam là chủ yêu. Tuy nhiên, đối với một số linh kê dị tướng thì sẽ có hiện tượng xuất hiện vảy gà linh kê, vảy đại giáp, vảy giáp vy đao,…
  • Đôi cánh ôm sát vào cơ thể gà; nếu dùng tay để kiểm tra có thể thấy điều này rất rõ. Màu lông chủ đạo của gà Thổ Hà có nhiều sắc đen và tím than.

Việc chăn nuôi gà chọi và mua bán gà chọi Thổ Hà Bắc Giang, đang mang lại nguồn thu nhập ở định và tương đối phát triển lâu dài trong tương lai. Đã từng có những thời điểm giá một con gà chọi lên đến hàng ngàn USD; Bán gà chọi giống tại Bắc Giang tạo thu nhập cho nhiều hộ nuôi gà chọi. Và sau đây cũng chính là một trong các trang trại lớn nhất khu vực miền bắc

 >>>>>> Chiến kê Thái Lan – Những điều cần biết trước khi mua

Giống gà đòn ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ (Hà Nội)

Đặc điểm của gà chọi ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ (Hà Nội) là gà có thân hình lục lưỡng; sử dụng những cú đá “thần sầu” làm ngục đối thủ nhanh chóng. Một trong những thị trường bán gà chọi nổi tiếng và uy tín tập trung ở khu vực Hà Nội, chúng ta có thể kể đến như Nghi Tàm, Yên Phụ,.. tại nơi đây, đã thu hút rất nhiều các sư kê lựa chọn cá chú gà phù hợp nhất cho trận đấu.

giống gà miền bắc miền trung
Gà 4 chân ở Hà Nội rất hiếu chiến, trả 50 triệu không bán

Trại Gà chọi nổi tiếng Miền Trung | Giống gà miền Bắc và miền Trung

Miền Trung là khu vực tập trung rất nhiều giống gà nòi, gà chọi nổi tiếng nhất ở khu vực việt nam. Đặc biệt nhất là gà đòn ở khu vực vùng đất Bình Định, một trong những giống gà tham gia đá cựa sắt rất tốt và được ưa chuộng khắp miền Nam. Bên cạnh đó, gà đòn Bình Định có những nơi mang giống gà chọi nổi tiếng khác nhu: Gà Phan Rang – Khánh Hòa; Gà Vạn Giã – Phú Yên, hay còn là Gà Sông Vệ, Sa Huỳnh ở Quãng Ngãi.

Giống gà đòn Bình Định – Nỗi khiếp sợ cho đối thủ đá gà cựa sắt

Giống gà đòn Bình Định có từ thời xa xưa, theo như tương truyền vào thời nhà Tây Sơn. Nguyễn Lữ đã quan sát đặc điểm gà chọi, từ đó sáng tạo ra bài “Hùng Kê Quyền”. Vớt những đặc điểm trên, giống gà chọi bình định đã cho thấy được sự bề bỉ và chịu đòn tốt. Chúng có khả năng hạ gục đối thủ chỉ bằng sức của bản thân mà không cần phải sử dụng đến cựa gà. Chính vì thế, những trận đấu đá gà nòi có thể thi đấu liên tiếp 40 trận.

giống gà miền bắc miền trung
Gà Đòn Bình Định – chiến thần miền Trung

Đặc điểm nhận dạng của giống gà đòn này là thân hình cao to, oai vệ, chân cao, đùi to dài. Phần bụng rất gọn, lông ở đuôi và phao câu phát triển. Ở giống da ga don binh dinh, khối lượng cơ thể có thể lên đến 5kg. Tuy nhiên trong quá trình nuôi gà chọi. Sư kê phải khống chế trọng lượng gà ở mức từ 3 – 3,8kg để phát huy tối đa những đòn đá đẹp, hiểm hóc. Ga don binh dinh có đa dạng màu lông.

Phần mỏ của gà đòn rất đa dạng màu sắc, từ trắng gà đến màu vàng, thậm chí có cả màu đen và màu xanh nhạt. Màu chân gà bạn thường thấy ở giống gà đòn bình định bao gồm các màu chủ chốt: đen, vàng, xanh lợt, trắng, vàng đốm nâu.

Kiến thức xem thêm: Tuyệt chiêu chăn nuôi và huấn luyện gà chọi Bình Định

Gà Vạn Giã (Phú Yên) – Giống gà đòn “đỉnh”

Giống gà Vạn Giã – Phú Yên cũng khiến các sư kê mê mẩn, bởi cơ thể to cao. Với thân hình đẹp chuẩn và tính yếu chiến có thể tham gia bất kỳ trận đấu nào.  Gà nòi Vạn Giã cũng thuộc TOP giống gà chọi nổi tiếng nhất việt nam được yêu thích tại các trường đấu hiện nay. Nếu muốn mua bán gà chọi Vạn Giã Phú Yên; Ngoài ra, anh em cũng nên tìm hiểu thêm các cơ sở uy tín khác để có được giống gà nòi vạn giã tốt nhất

Gà Vạn Giã
Gà Vạn Giã – Phú Yên – giống gà miền bắc miền trung

Miền Trung -nơi sản sinh ra các dòng gà chọi nổi tiếng nức danh, tập trung ở khu vực Sa Huynh và Sông Vệ. Nổi tiếng nhất chính là trại gà hoàng vạn giã. Giống gà miền bắc miền trung đã nổi tiếng rất lâu đời; không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn nức tiếng tại các sới gà quốc tế. Anh em khi mua gà chọi cũng nên chú ý một vài dấu hiệu nhận biết gà linh kê như: xem vảy gà đá, chân gà nhật nguyệt, gà tử mị,…

đá gà trực tiếp thomo mới nhất hôm nay

Với bài biết này Gà Chọi Việt đã giới thiệu các giống gà thần kê nổi tiếng cho anh em tham khảo. Hy vọng Gà chọi Việt đã giúp anh em có thêm nhiều lựa chọn. Để “tậu” cho mình một chú gà cựa sắt có thể chinh chiến trên các trận đấu tại trường gà như trường đá gà campuchia . Có thể sát phạt nổi tiếng đá đâu thắng đó. Gà chọi việt sẽ cập nhật thông tin liên tục về các giống gà đá hi vọng anh em sẽ theo dõi thường xuyên.

facebook ▏gachoiviet.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x