Hướng Dẫn Chăn Nuôi Gà Lấy Thịt Áp Dụng Phương Pháp Khoa Học- Gà Chọi Việt

gà công nghiệp

1 trong các điều quan yếu nhất trong khoa học chăn nuôi gà lấy kỹ thuật mà người chăn nuôi cần phải lưu ý trong 14 ngày đầu tiên. Theo quan niệm của Gà Chọi Việt, nuôi gà là cả một quá trình công tác thách thức kỹ năng, với rủi ro nhưng đem đến hiệu quả kinh tế cao.

Rủi ro sẽ hạn chế và tính ổn định sẽ tăng dần nếu như người chăm là người chỉn chu, chịu thương chịu khó vun đắp những mô phỏng hiện đại hợp chuẩn chăn nuôi và quan tâm đến chất lượng gà cũng như sức khỏe người sử dụng. Đây là các bước nền tảng trong diễn biến trật tự chăn nuôi.

Mô hình nuôi gà công nghiệp

Gà nuôi thịt hay gà làm thịt thương phẩm là các giống gà được lai tạo, tuyển lựa để chăn nuôi nhằm mục đích chuyên về việc sản xuất thịt gà. Gà nuôi lấy thịt thường có hình dáng cân đối, ngực sâu, chân chắc. Gà nuôi lấy giết mổ thường nhật chỉ mất sáu tuần là đạt được kích cỡ để lấy thịt. Gà chuyên trứng mang ngoại hình thanh gọn, tiết diện hình tam giác.

gà công nghiệp

Gà đẻ nuôi theo mô hình công nghiệp để nuôi lấy trứng hoặc nuôi lấy thịt, thì với hai phương pháp nuôi: phương pháp thứ nhất là nuôi giam biệt lập mỗi ngăn chuồng 1 con; cách thứ hai là nuôi tập thể thả phổ biến mái đẻ cùng lứa cho sống chung mang nhau trên nền đất của một ngăn chuồng hay trên sàn lưới kẽm.

Trong mô hình nuôi gà công nghiệp, gà không tự kiếm ăn được cho nên thức ăn của gà phải được cung cấp một cách đầy đủ cả về lượng và về chất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất cám hỗn hợp cho gà ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng và sản xuất. Người nuôi cũng có thể dựa vào tiêu chuẩn ăn để xây dựng khẩu phần và tự phối hợp các nguyên liệu với nhau theo những tỷ lệ thích hợp.

Chi phí xây dựng mô hình trang trại nuôi gà công nghiệp

Để có thể xây dựng được mô hình chăn nuôi gà công nghiệp khoa học, đòi hỏi người chăn nuôi cần phải có một nguồn vốn khá lớn. Các khoản chi phí chính cần phải xây dựng mô hình bao gồm: chi phí xây dựng chuồng trại chăn nuôi, mua gà giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc vacxin, kháng sinh, phí điện nước duy trì, và nhân công chăm sóc đàn gà của bạn.

Phần chi phí để xây dưng chuồng trại rất khó để dự trù chính xác, đó là một bài toán chung, phụ thuộc vào rất nhiều công thức để tính toán, cùng số liệu chặt chẽ. Tuy nhiên, bạn cũng phải cần một con số chuẩn, để có thể ước lượng và lên kế hoạch quy mô nuôi đàn gà. Sau đây là chi phí sản xuất cố định 10000 con gà, hy vọng sẽ mang đến thổng tin bổ ích cho bạn.

Con giống

Trên thị trường hiện nay có nhiều giống gà nuôi thịt khác nhau, giá của các giống gà cũng có sự khác nhau chút ít. Gà con giống nuôi thịt có giá trung bình khoảng 17.000đ/con một ngày tuổi. Nếu nuôi 10.000 con cần 170.000.000đ  tiền giống.

gà công nghiệp

Thức ăn

Thời gian nuôi gà thịt trung bình khoảng 42- 45 ngày. Lượng thức ăn tiêu tốn cho 1kg tăng trọng khoảng 2kg. Một con gà thịt trung bình khi xuất bán khoảng 3 kg. Thức ăn tiêu tốn cho  1 con gà nuôi thịt trung bình là 5, 60kg. Giá 1kg thức ăn hỗn hợp cho gà thịt trung bình là 11.000 đồng. Như vậy chi phí thức ăn cho 1 con gà là 11.000 đ x 5,60kg= 61.600đ. Cho 10.000 con là 616.000.000đ

Chi phí thú y

Tổng chi phí vaccine cho 1 con gà thịt  khoảng 800đ. Chi phí  cho các loại thuốc thú y khác như vitamin C, các chất điện giải, thuốc sát trùng để vệ sinh khử trùng chuồng trại… trung bình  khoảng 800đ/con.

Như vậy chi phí thú y cho 10.000 con là 1.600đ/con x 10.000 con =  16.000.000đ

Chi phí điện nước

Chi phí này cũng phụ thuộc rất nhiều vào quy trình chăn nuôi và kỹ thuật của mỗi trại.Trung bình với trại nuôi gà thịt công nghiệp chi phí tiền điện khoảng 7.000.000 – 8.000.000đ/trại  nuôi 1.000con

Chi phí nhân công

Để nuôi 10.000 con gà, cần có 2 nhân công làm việc, mức lương hiện nay cho công nhân lao động phổ thông khoảng 4.000.000đ/người

4.000.000đ x 2 = 8.000.000đ/tháng x 1,5 tháng = 12.000.000đ

Tổng chi phí cho chăn nuôi 10.000 gà thịt là: 822.000.000đ

gà công nghiệp

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có những khái niệm cơ bản về chi phí xây dựng mô hình chăn nuôi dựa trên mô hình công nghiệp rồi chứ. Tuy nhiên, để bắt đầu thực hiện, chúng ta cần phải tính toán đến chi phí phát sinh, ngoài ra, con số này thực tế vẫn chưa phản ánh chính xác hoàn toàn, mà chỉ là con số ước lượng để bạn có thể định hình được khoảng vốn mà mình cần để đầu tư.

Ngoài tiền đầu tư ra, bà con cần phải liên tục hoc hỏi, cải tiến quy trình kỹ thuật chăn nuôi của mình. Như vậy chúng ta mới có thể tăng hiệu suất của đàn gà cũng như có thể giảm bớt nguồn kinh phí bỏ ra trong quá trình chăn nuôi đàn gà, như vậy mới tăng khả năng thành công, đem lại dòng thu nhập cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x