Khởi tố bị can lừa đảo 1 tỷ đồng của chủ trường gà

bị bắt về tội lừa đảo

Khi hay tin trường gà đã bị công an triệt phá, chủ trường gà đã dùng 1 tỷ đồng nhờ đối tượng Thanh chạy án.

Ngày 27-9, Công an TPHCM đã quyết định khởi tố bị can Nguyễn Trọng Thanh (SN 1978, quê Hải Dương) tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Theo bản cáo trạng, vào tháng 6/2019, Nguyễn Đức Du (SN 1983, ngụ quận 12, TP HCM) cùng Huỳnh Nam Trường Tín tổ chức đánh bạc, thu tiền xâu 5% của các con bạc tham gia đá gà

Số tiền Du đưa cho Tín để hùn vốn mở trường gà là 150 triệu đồng. Ngày 21-6-2019, đối tượng Tín có thuê một bãi đất trống ở xã Bà Điểm với giá là 1 triệu đồng/ tuần. Tại đây, Tín có thuê thêm trọng tài để phân xử thắng thua trong các cuộc cá cược đá gà.

lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng
Lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng (ảnh minh họa)

Sau khi hoạt động một thời gian; Du bận việc riêng nên giao lại toàn bộ trường gà này cho Tín quản lý. Ngày 21-7-2019, khi đang ở Đồng Nai; Du nhận được tin trường gà đã bị công an triệt xóa cho nên Du đã bỏ trốn.

Chủ trường gà bị lừa 1 tỷ đồng chạy án

Khi Du từ Bến Tre lên TPHCM để tìm hiểu tình hình thì được một người bạn giới thiệu quen biết đối tượng Thanh. Qua buổi cà phê nói chuyện; Thanh giới thiệu mình có người quen trong Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an TP HCM. Thanh hứa hẹn sẽ giúp đỡ Du thoát tội tổ chức đánh bạc.

Tối 16-8-2019, Du đã nhờ người mang số tiền 1 tỷ đồng đưa cho Thanh chạy án. Khi nhận được tiền, Thanh bảo Du cứ yên tâm vì đã lo liệu xong; đợi khi nào Thanh gọi thi hãy về.

bị bắt về tội lừa đảo

Bị bắt về tội lừa đảo (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, chiều 19-8-2019, công an đã đến nhà Du mời lên làm việc. Nguyễn Đức Du bị khởi tố tội tổ chức đánh bạc. Biết mình bị lừa, Du đã làm đơn tố cáo Nguyễn Trọng Thanh đã lừa 1 tỷ đồng của mình.

Sau khi bị bắt, Thanh có thú nhận rằng mình không quen biết ai trong ngành Công an như đã nói, Thanh chỉ hứa hẹn lấy tiền chạy án để tiêu xài. Tuy nhiên sau đó Thanh lại không thừa nhận việc đã nhận 1 tỷ đồng của Du.

Nhưng qua quá trình điều tra, công an đã có đầy đủ chứng cứ để khởi tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 1 tỷ đồng.

Hãy theo dõi Gà Chọi Việt thường xuyên để nhanh chóng cập nhật kiến thức nuôi gà hoặc những tin mới về gà chọi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x