Kì lạ giống gà có tiếng gáy như tiếng cười của người

Kì lạ giống gà có tiếng gáy như tiếng cười của người

Có một giống gà khá kì lạ không phải bởi vì màu lông, ngoại hình hay chất lượng thịt mà là vì tiếng gáy của chúng – đó là giống gà Ayam Ketawa xuất xứ từ Indonesia.

https://youtube.com/watch?v=l2UYnvk7Qp0%3Ffeature%3Doembed

Tiếng gáy vào buổi sáng của những chú gà trống sẽ không còn quá xa lạ ở một vài nước châu Á. Âm thanh này là nhờ hệ thống sinh học đặc biệt của những con gà trống. Tuy nhiên đã bao giờ bạn nghe thấy tiếng của con gà cười chưa ?

Danh mục

Giống gà có tiếng gáy như tiếng cười của người

Trong đoạn clip, có 2 chú gà trống đang cất tiếng gáy. Nhưng điều kinh ngạc là tiếng gáy không đụng hàng không khác gì tiếng cười của con người. Đa số những người xem đoạn clip này đều khá bất ngờ và bật cười vì tiếng gáy kì lạ của giống gà này.

Vài bình luận hài hước của cư dân mạng được chia sẻ: “Phải tải về máy để đặt làm chuông báo thức mới được”; “Đang gáy nhưng đói bụng thôi mà”; “Không biết là anh chàng này khóc hay cười nữa. Còn mình thì phải ôm bụng mà cười”…

Giống gà có tiếng gáy như tiếng cười của người

Gà Ayam Ketawa còn được gọi là “gà thần tài”; thời xưa chúng được xem như là một biểu tượng quyền lực của hoàng gia “Buginese”.

Giống gà cười này được biết đến rộng rãi vào năm 2000. Khi đó chính quyền ở tỉnh Rappang đã mang đến hội triển lãm ở Jakarta vài con gà cười. Việc này đã làm cho vị tổng thống thích thú khi ghé qua hội triển lãm này.

Hình ảnh tổng thống chụp chung với gà cười đã được lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông cả nước. Điều này đã làm cho những người chơi gà rất hứng thú và bắt đầu quan tâm đến giống gà này.

Hiện nay có rất nhiều cuộc thi gà cười tổ chức khắp mọi miền trên đất nước Indonesia. Những hội thi này đã trở thành một nét văn hóa khá độc đáo và tao nhã.

Hãy theo dõi Gà Chọi Việt thường xuyên để nhanh chóng cập nhật kiến thức nuôi gà hoặc những tin mới về gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x