Quảng Ninh – Kiếm trăm triệu nhờ áp dụng phương pháp cho gà ăn tỏi

cho gà ăn tỏi

Anh Đinh Khắc Văn ngụ xã Quảng Chính, huyện Hải Hà đã thành công trong việc xây dựng mô hình chăn nuôi gà thả đồi và cho gà ăn tỏi phòng bệnh.

Nuôi gà lời nhiều hơn làm ruộng

Trại gà của anh Văn thu lãi lớn tuy nhiên phải kinh qua nhiều lần thất bại, anh Văn mới đúc kết được kinh nghiệm chăn nuôi làm giàu như hiện nay.

Sở hữu mảnh đất đồi rộng 2 hecta tuy nhiên do quá cằn cỗi nên việc gieo trồng không có hiệu quả. Anh Văn quyết định chuyển sang chăn nuôi gà thả đồi. Năm 2018, anh Văn mua 100 con gà giống nuôi thử nghiệm. Thấy có lời nhiều, anh tăng số lượng lên 200, 300 con.

Khi thấy mô hình có hiệu quả, anh đầu tư thêm 1000 con gà giống để chăn nuôi, tuy nhiên lúc này lại thất bại. Do anh mua con giống kém chất lượng, đàn gà của anh gần như chết sạch khi mới đem về thời gian ngắn.

cho gà ăn tỏi

Không chùn bước trước thất bại, anh tiếp tục đầu tư nuôi gà; tìm mua những con giống khỏe mạnh từ các trại gà uy tín. Bên cạnh đó, anh Văn còn tham gia các hội thảo; gặp gỡ học hỏi kinh nghiệm của những người thành công trước đó. Đến năm 2019, anh Văn mua 8000 con gà giống và chia làm 8 đợt nuôi, anh còn cẩn thận lựa chọn các loại vắc xin đến thức ăn cho gà.

Sau 2 năm chăn nuôi, giờ đây quy mô của trang trại anh Văn lớn nhất nhì tại địa phương. Trung bình trang trại của anh Văn bán được 14 tấn gà; sau khi trừ tất cả chi phí, tiền lãi còn lại khoảng vài trăm triệu/ năm.

Bí quyết nuôi gà bằng tỏi

Theo như anh Văn chia sẻ, thời gian chăn nuôi gà thả đồi khoảng 150 ngày. Để cho thịt gà thêm săn chắc; anh Văn thả gà ra ngoài đồi từ khi chúng được 20 ngày tuổi. Ngoài ra anh còn hạn chế việc cho ăn thức ăn công nghiệp; trước khi bán khoảng 2 tháng thì cho gà ăn hoàn toàn là thóc lúa, bắp.

nuôi gà thả đồi

Đặc biệt khi gà 60 ngày tuổi đến lúc xuất chuồng, cứ cách nửa tháng anh Văn áp dụng cách pha 60 lít nước pha với nửa kí tỏi băm nhuyễn, dùng cho 1000 con gà uống liên tiếp trong 3 ngày. Do được phòng bệnh bằng tỏi nên đàn gà của anh Văn rất khỏe mạnh; mau lớn, ít bệnh nên chỉ cần mình anh chăm sóc.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí cho thuốc thú y, chất lượng thịt gà của trang trại anh Văn cũng rất được ưa chuộng bởi chất lượng thịt thơm ngon, ngọt hơn.

Hãy theo dõi Gà Chọi Việt thường xuyên để nhanh chóng cập nhật kiến thức nuôi gà hoặc những tin mới về gà chọi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x