Lào Cai – 1000 Con gà cấp phát cho 25 hộ dân thôn Nậm Chảy

1000 con gà đẻ trứng đã được Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật (Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai) cấp phát cho hộ nghèo thôn Nậm Chảy theo chương trình “Không còn nạn đói”.

Cấp phát cho 25 hộ dân thôn Nậm Chảy 1000 con gà

Chương trình “Không còn nạn đói” giúp cho hộ nghèo thôn Nậm Chảy nuôi gà đẻ trứng và trồng chuối. Nhờ vào chương trình này, người dân sẽ được hỗ trợ phát triển cây trồng và vật nuôi nhằm tăng nguồn thu nhập cho các hộ nông dân. Đồng thời người nông dân cũng có thể nâng cao nhận thức về chất lượng dinh dưỡng. Từ đó có thể cải thiện mức sống và chất lượng bữa ăn mỗi ngày của người dân.

Trong chương trình này có 25 hộ dân được hỗ trợ; mỗi hộ dân sẽ được cung cấp 40 con gà. Theo ước tính mỗi hộ sẽ có khoảng 21 quả trứng mỗi ngày. Chất lượng mỗi bữa ăn của các thành viên trong gia đình sẽ được cải thiện hơn về chất dinh dưỡng, đặc biệt là trẻ em.

Thông qua công tác đào tạo, tập huấn trao đổi kinh nghiệm, các thành viên sẽ có thể nâng cao thêm ý thức của mình về chất lượng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Cấp phát 1000 con gà cho hộ nghèo tại Lào Cai

Hộ dân tham gia có trách nhiệm gì ?

Theo đó, các hộ dân cũng phải có trách nhiệm thực hiện đúng các kỹ thuật; quy trình chăn nuôi gà được các cán bộ hướng dẫn.

Ngoài ra, các hộ phải có đủ nhân lực; chuồng trại chăn nuôi gà theo đúng tiêu chuẩn, được cơ quan thực hiện dự án nghiệm thu. Ngoài số gà được cấp phát, người dân còn được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà; một phần thức ăn hỗn hợp, thuốc sát trùng chuồng trại…

Hãy theo dõi Gà Chọi Việt thường xuyên để nhanh chóng cập nhật kiến thức nuôi gà hoặc những tin mới về gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x