Nhận 6 năm tù vì đâm người khi bị nhắc nhở trong lúc tỉa lông gà đá

Nhận 6 năm tù vì đâm người khi bị nhắc nhở trong lúc tỉa lông gà đá

Do tức giận vì bị nhắc nhở làm mất vệ sinh vì tỉa lông cho gà đá trong quán cà phê, Thành đã dùng kéo đâm thủng phổi ông Trung.

Vào chiều ngày 14-9, bị cáo Trương Tiến Thành (46 tuổi; ngụ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) đã bị TAND TP.Đà Nẵng tuyên án 6 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án là ông Lương Công Trung (53 tuổi, ngụ tổ 27 P.Mân Thái, Q.Sơn Trà).

Đâm thủng phổi người khác vì tức giận nhất thời

Bị cáo Thành là một người thích chơi gà đá. Vào sáng ngày xảy ra vụ án 23/11/2019, Thành mang theo 1 con gà đá đến quán cà phê số 10 Đỗ Hành (P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà). Thấy Thành ngồi tỉa lông cho con gà của mình thì ông Trung ngồi gần đó có nhắc nhở vì Thành làm mất vệ sinh.

Thành thì cho rằng chủ quán đã không nói gì thì ông Trung không cần phải ý kiến. Lúc này hai bên xảy ra mâu thuẫn. Ông Trung lấy hũ muối để trên bàn chọi Thành và tiến lên tát Thành 1 cái. Thành tức giận, dùng kéo đâm vào ngực của ông Trung 1 nhát. Mọi người thấy xô xát thì can ngăn và đưa ông Trung đi bệnh viện cấp cứu, tỷ lệ thương tích là 22%. Còn Thành sau đó vứt kéo tại hiện trường và bỏ về nhà.

Sau khi xảy ra vụ án, Thành được tại ngoại, đến ngày 4/6 thì bị bắt giữ. Trong khi ông Trung nằm viện, Thành có thường xuyên đến hỏi thăm. Tuy gia cảnh khó khăn song Thành vẫn vay mượn được 15 triệu đồng để bồi thường cho ông Trung.

Nhận 6 năm tù vì đâm người khi bị nhắc nhở trong lúc tỉa lông gà đá

Bị cáo thành khẩn tại phiên tòa

Bị cáo Thành có nhiều tình tiết giảm nhẹ án như:

  • Bị cáo thừa nhận và khai báo thành khẩn tại tòa, hành vi phạm tội của bị cáo chưa thành.
  • Bên bị hại cũng có một phần lỗi và xin giảm nhẹ án cho bị cáo.
  • Bị cáo sau khi gây án có đến thăm hỏi và bồi thường cho nạn nhân.
  • Gia đình bị cáo khó khăn, bị cáo là lao động chính của gia đình.

Sau khi xem xét tình tiết, HĐXX cho rằng chỉ vì tức giận vì bị nhắc nhở việc cắt lông gà gây mất vệ sinh. Bị cáo đã dùng kéo đâm vào ngực phải nạn nhân làm tổn thương phổi; tràn máu, tràn khí khoang màng phổi với tỉ lệ thương tích 22%; đây là hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

Tuy nhiên xét nhiều tình tiết giảm nhẹ và không có tình tiết tăng nặng, tòa quyết định xử phạt bị cáo mức án 6 năm tù về tội giết người.

Hãy theo dõi Gà Chọi Việt thường xuyên để nhanh chóng cập nhật kiến thức nuôi gà hoặc những tin mới về gà chọi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x