Tuyên Quang – 12 hộ dân thực hiện liên kết nuôi gà thả vườn

Chuỗi mô hình liên kết nuôi gà thả vườn tại xã Kim Quan, xây dựng thương hiệu và hướng dẫn địa lý về giống gà đen được tỉnh Tuyên Quang thực hiện.

Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc (Học viện Dân tộc) triển khai mô hình nuôi gà thả vườn với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) có 12 hộ dân tham gia, số lượng gà cung cấp là 3100 con giống.

12 hộ dân thực hiện liên kết nuôi gà thả vườn

Hộ gia đình của ông Triệu Văn Đang thuộc thôn Làng Nhà được chọn để tham gia mô hình này. Ông Đang chia sẻ: Ông nhận được 300 con giống với sự hỗ trợ thuốc thú y, thức ăn cho gà trong vòng 4 tháng. Để chăn nuôi đạt hiệu quả, những ngày qua gia đình đã chuẩn bị đủ các điều kiện nuôi úm gà, chuồng nuôi sạch.

12 hộ dân thực hiện liên kết nuôi gà thả vườn

Chương trình liên kết nuôi gà đen tại xã Kim Quan có quy mô 3100 con giống. Trong đó, 600 con gà giống sinh sản sẽ được giao cho 2 hộ dân chăn nuôi. Nguồn thức ăn và thuốc thú y sẽ được hỗ trợ trong 4 tháng. Còn lại 2500 con gà thương phẩm sẽ được 10 hộ còn lại chăn nuôi. Hỗ trợ cho mỗi hộ dân lượng thức ăn và thuốc thú y trong vòng 2 tháng.

Huyện Yên Sơn còn hỗ trợ thêm trùn quế giống, 1 máy ấp trứng; máy phát điện có trị giá khoảng 30 triệu đồng. Các cán bộ còn thực hiện, tổ chức tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các hộ tham gia. Trong quá trình chăn nuôi, cán bộ chuyên môn của huyện sẽ tiếp tục giám sát, hỗ trợ kỹ thuật.

Qua việc kiểm tra, các hộ nhận nuôi gà đã làm tốt công tác xây dựng chuồng trại; cho ăn và tiêm phòng bệnh đúng kỹ thuật. Mô hình chăn nuôi liên kết là tiền đề để xây dựng thương hiệu; chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm gà đen Kim Quan.

Hãy theo dõi Gà Chọi Việt thường xuyên để nhanh chóng cập nhật kiến thức nuôi gà hoặc những tin mới về gà chọi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x